Làng "hái lượm"

15:48 | 15/07/2020
  • .

(Baoquangngai.vn)- Nằm lọt thỏm giữa rừng già. Cuộc sống dường như biệt lập với thế giới bên ngoài. Tự cung, tự cấp là chính và xem rừng như là nguồn sống nên người dân ở đây luôn ý thức quyết không để đại ngàn 'chảy máu'.
.
.
(Baoquangngai.vn) - Trong ánh bình minh bừng sáng sau những ngày trời đông âm u, Sang nở nụ cười tươi trên con đường đến trường. Đó là nụ cười rất đặc biệt, khởi nguồn cho câu chuyện về cuộc đời và nghị lực của cậu bé viết chữ bằng chân.
(Báo Quảng Ngãi)- Những địa mạo, địa chất, giá trị văn hóa, lịch sử... đặc sắc ở huyện Lý Sơn đã được "đánh thức" trong những năm gần đây, thu hút hàng trăm nghìn lượt khách du lịch, các nhà nghiên cứu văn hóa trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu.
(Baoquangngai.vn) – Nếu nói 60 năm cuộc đời thì thầy giáo Phạm Văn Triệu, quê ở xã Ba Cung, giáo viên cắm bản ở điểm trường thôn Bùi Hui, xã Ba Trang (Ba Tơ) đã dành hơn nữa cuộc đời mình cống hiến cho giáo dục vùng gian khó nhất.
(Báo Quảng Ngãi)- Saiko tức Tây Hồ, thuộc Phú Sỹ Ngũ Hồ, nằm ở phía nam tỉnh Yamanashi, cách Tokyo (Nhật Bản) hơn hai giờ xe bus. Cạnh Tây Hồ có một ngôi làng mang tên Ashiwada. Hàng nghìn du khách từ khắp nơi trên thế giới đã đến ngôi làng được xem như "bảo tàng ngoài trời" này...
.
.